Quy trình sản xuất

QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Nấm đông trùng hạ thảo được Bioviet nghiên cứu và nuôi cấy thành công với quy trình kiểm định nghiêm ngặt , Bioviet mang đến các sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo chất lượng, phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, nhất là khi loại đông trùng hạ thảo tự nhiên dần trở nên khan hiếm và đắt đỏ như hiện nay.

GIAI ĐOẠN 1: NUÔI TẠO SỢI

Các lọ cơ chất đã chuẩn bị được chuyển đến phòng sợi tối. Trong suốt 10 ngày, các lọ cơ chất sẽ được nuôi dưỡng ở độ ẩm 75 – 80%, nhiệt độ 18-20 độ C.

Sau 10 ngày thì sợi nấm sẽ phát triển kín bề mặt môi trường sinh khối. Lúc này người ta sẽ chuyển nấm đông trùng hạ thảo sang giai đoạn 2 là tạo quả thể.

tai

GIAI ĐOẠN 2: TẠO QUẢ THỂ

Các lọ cơ chất có sợi nấm phát triển kín bề mặt được chuyển đến phòng nuôi đảm bảo được chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày. Cường độ  ánh sáng 1000 Lux, độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C. Duy trì đều đặn mở cửa phòng 2 lần/ngày mỗi lần 30 phút vào buổi sáng và và chiều tối nhằm lưu thông.

Sau khoảng 15 ngày, các ngọn nấm sẽ mọc trên bề mặt sinh khối. Lúc này sẽ chuyển sang giai đoạn nuôi quả thể.

GIAI ĐOẠN 3: NUÔI DƯỠNG QUẢ THỂ

Tiếp tục chiếu sáng các lọ cơ chất 12 tiếng mỗi ngày, độ ẩm duy trì ở mức 80-85%. Tuy nhiên, giảm độ chiếu sáng xuống còn 700 Lux và nhiệt độ cần luôn ở mức 18-20 độ C.

Đều đặn ngày mở cửa phòng 2 lần. Nên thường xuyên theo dõi, kiểm tra các lọ cơ chất để đảm bảo quả thể không bị thối hỏng. Cứ như vậy sau khoảng 2 tháng, các ngọn nấm sẽ mọc dài, bào tử nấm xuất hiện và có thể cho thu hoạch.

tai xuong 1

GIAI ĐOẠN 4: THU HOẠCH NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Sau khi bào tử nấm xuất hiện và có các sợi dài thì có thể thu hoạch. Nấm đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch có thể được bảo quản tươi, phơi sấy hoặc chế biến thành các chế phẩm dạng nước, dạng viên.

tai xuong 2